4 loại thực phẩm giảm nghén hiệu quả cho mẹ bầu

Trong 3 tháng đầu tiên mang bầu, theo ước tính có đến 50-90% phụ nữ bị nghén. Có những chị em bị nghén đến những ngày sinh nở.

Những thực phẩm giảm nghén hiệu quả cho mẹ bầu:

1.Thực phẩm giàu tinh bột, ít chất béo

Những thực phẩm giàu carbohydrate và ít chất béo dễ tiêu hóa và được khuyến khích cho phụ nữ bị ốm nghén. Về các loại thực phẩm này gồm: bánh mì, bánh nướng,  các loại ngũ cốc, bánh quy giòn, bánh ngô …

Hạt ngũ cốc – nguyên liệu chính của những thực phẩm trên cung cấp một lượng phong phú các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như folate. Và còn tùy thuộc vào nhà sản xuất nên các chất dinh dưỡng trong thực phẩm giàu tinh bột cũng khác nhau.

4 loại thực phẩm giảm nghén hiệu quả cho mẹ bầu 1

 2.Thực phẩm có vị mặn

Những thực phẩm có vị mặn mặn như bánh mặn, bỏng ngô, bánh quy và khoai tây chiên nướng cung cấp carbohydrates và natri, có thể giảm thiểu buồn nôn ở một số phụ nữ mang thai. Các chuyên gia cho thấy, có thể ăn một ít bánh quy giòn hoặc ăn thức ăn tiêu hóa dễ dàng đầu tiên vào buổi sáng có thể giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa những cơn buồn nôn, và nên tiêu thụ một lượng nhỏ các loại thực phẩm như vậy trong suốt cả ngày.

4 loại thực phẩm giảm nghén hiệu quả cho mẹ bầu 2

Các loại bánh quy bạn nên chọn loại làm từ giống ngũ cốc nguyên hạt, bỏng ngô – bản thân nó đã là một dạng ngũ cốc nguyên hạt. Ngô rang cũng được khuyên dùng cho phụ nữ có thai hơn là ngô rang bơ và những loại đồ ăn vừa mặn vừa giàu chất béo khác. Nên hạn chế khoai tây chiên vì nó có thể làm cơn buồn nôn nặng hơn.

 3.Gừng

Gừng là một gia vị nổi tiếng trong điều trị cảm lạnh, các triệu chứng giống như cúm, nhức đầu, đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt và buồn nôn. Theo Trung tâm y tế Đại học Maryland, 1gam gừng tiêu thụ hàng ngày (không dùng quá 4 ngày liên tiếp) có thể giúp giảm buồn nôn và nôn mửa liên quan đến thai kỳ.

Thực phẩm giảm nghén cho mẹ bầu

Những thực phẩm và đồ uống có chứa gừng: kẹo gừng, bánh quy gừng, bánh mỳ gừng, các loại thực phẩm ướp với gừng vị nhẹ hơn giúp phụ nữ đỡ ốm nghén trong thời gian dài hơn. Trong trường hợp dùng quá mức cho phép có thể gây ra tác dụng phụ, như chứng ợ nóng, tiêu chảy hoặc khó tiêu…

 4.Sữa

Các mẹ bầu hãy uống một ly sữa hoặc ăn sữa chua ít chất như là một món ăn sắp đến giờ đi ngủ. Các sản phẩm sữa có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. Không nên ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ và chất béo trong ngày cũng giúp giảm nghén.

Xem thêm: Chiêu giúp mẹ luyện con ngủ thành công

Video mới nhất