Cách chữa hóc xương cá hiệu quả

Hóc xương cá là vấn đề thường gặp trong chuyện ăn uống, và hóc xương cá có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm khôn lường nếu như không xử lý một cách kịp thời. Bởi, nếu như xương cá để mắc lâu trong cơ thể sẽ gây ra nguy cơm viêm nhiễm và gây nhiễm trùng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của bệnh nhân.

Cách chữa hóc xương cá hiệu quả 1

Cách chữa hóc xương cá trong dân gian cực hiệu quả:

Lưu ý: Đây chỉ là mẹo chữa hóc xương cá nhỏ, nếu bị hóc xương cá lớn bạn nên đến ngay phòng khám để bác sĩ xử lý kịp thời nhé.

1. Nhét tỏi vào lỗ mũi:

Nếu bạn bị hóc xương, thì bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem là mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bạn bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét luôn nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải để cho thông hơi, sau đó bạn bịt lỗ mũi bên trái của mình lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, sẽ bị hắt hơi và nôn ra xương cá.

2. Nuốt một miếng cơm thật to:

Nhiều người mách nhau chữa hóc xương cá bằng cách nuốt một miếng cơm thật to để cho xương cá bị mắc cuốn theo cơm trôi xuống dạ dày.

Cách chữa hóc xương cá này thật ra không hoàn toàn hiệu quả bởi nhiều trường hợp bạn nuốt hạt cơm rơi cuống động mạch sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng.

3. Dùng vỏ cam chữa hóc xương cá:

Cách chữa hóc xương cá hiệu quả

Nuốt từ từ vỏ cam vào cổ họng và xương cá sau khi bị mềm và tan vào nước bọt sẽ không còn gây cảm giác khó chịu cho bạn nữa. Nếu nhà bạn không có ngay vỏ cam, thì có thể thay thế vỏ cam bằng một viên vitamin C.

Để tránh việc bị hóc xương cá, khi ăn, bạn hay nhắc nhở người thân (đặc biệt là trẻ em) cần tuyệt đối lưu ý khi ăn gỡ xương thật kỹ vì nếu không sẽ có thể gây hậu quả đáng tiếc.

Wiki Phụ nữ rất vui được chia sẻ mẹo hay dành cho mọi người.

Video mới nhất