Cách làm dầu dừa ở nhà cực dễ và an toàn

Các bạn có thể tự làm dầu dừa ở nhà cực dể lại vô cùng an toàn. Dầu dừa với nhiều tác dụng chăm sóc sắc đẹp dành cho chị em phụ nữ, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm đầu dừa tại nhà với công thức đúng nhất nhé.

Hướng dẫn làm dầu dừa tại nhà:

1. Nguyên liệu:

cui-dua

– Cùi dừa già

2. Cách làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản: 

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng dao tách quả dừa làm đôi rồi dùng thìa nạo sạch cùi dừa.

1

Bước 2: Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố cùng với nước lạnh. Bật với tốc độ xay trung bình cho đến khi bột thật nhuyễn và mịn.

2

Bước 3: Đặt một tấm vải mỏng lên miệng lọ, thường là vải màn, khăn xô. Múc 1-2 thìa cùi dừa vừa xay cho vào giữa mảnh vải.

3

Bước 4: Túm các đầu khăn lại và vắt nước vào lọ. Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh để nước cốt dừa được chiết ra hết.

4

Bước 5: Túm các đầu khăn lại và vắt nước vào lọ. Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh để nước cốt dừa được chiết ra hết.

5

Bước 6: 24 giờ sau, dùng thìa hớt hết lớp váng đi. Sau đó, sử dụng một tấm lưới sạch để phía trên vợt lọc, đổ phần nước trong đã vớt lên để lọc hết váng dừa còn sót.

6

Bước 7: Phần nước còn lại cuối cùng chính là dầu dừa nguyên chất. Cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo, tháng mát rồi dùng dần. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được lâu hơn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa.

7

Tổng hợp theo: Wiki Phụ Nữ

Video mới nhất