Hướng dẫn làm sung muối ngon thật là ngon

Hãy thử làm món sung muối này cho các ông xã nhậu các bạn nhé. Ngoài ra sung muối còn là món ăn kèm khá hấp dẫn và chống ngấy cực tốt. Mùa hè ăn sung muối hay cà pháo muối cùng rau muống luộc hay canh chua là tuyệt nhất đấy ạ !

Đang mùa sung rộ, vừa ngon lại vừa rẻ. Nếu ai đã trót đam mê cái vị giòn giòn chát chát của quả sung thì không nên bỏ qua một lọ sung muối dự trữ trong nhà. Với thời tiết nóng nực như thế này chỉ cần muối sung hôm trước hôm sau là sung đã chín vàng, có thể ăn ngay được rồi

1. Nguyên liệu:

sung-muoi1

 

– Quả sung: 1kg

– Nước: 1 lít

– Đường: 30gr

– Muối: 50-60gr (tùy vào khẩu vị ăn mặn hay nhạt)

– Tỏi: vài nhánh nhỏ

– Riềng: 1 củ nhỏ (không bắt buộc, nếu có sẽ thơm hơn)

– Ớt: 1 quả

2. Cách làm sung muối ăn ngay cực ngon:

Bước 1: Khi mua sung các bạn nên chọn những quả sung còn bám trên các chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát…sẽ ngon hơn. Chuẩn bị một chậu nước, nhỏ vào 1 vài giọt dấm rồi cầm chùm sung, dùng kéo cắt sát phần cuống, ngâm quả trong chậu nước để ra bớt nhựa.

sung-muoi2

Bước 2: Vớt sung ra, rửa sạch lại với 2 lần nước nữa rồi để rổ sung ra chỗ thoáng gió cho sung ráo nước.

sung-muoi3

Bước 3: Khi sung đã khô bớt nước, xếp sung vào lọ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi còn hơi âm ấm thì đập tỏi, thả thêm thái vài lát riềng và ớt rồi đổ hỗn hợp trên vào lọ đựng sung.

sung-muoi4

Bước 4: Dùng một túi nilon sạch, đựng ít nước, buộc miệng túi lại và dùng nó để chặn không cho sung nổi lên trên mặt nước, vì nếu để sung nổi thì nước muối sung sẽ bị nổi váng, đậy nắp lại.

sung-muoi5

Bước 5: Khi quả sung muối đã chín vàng là có thể ăn được, dùng trực tiếp hoặc bổ đôi hoặc thái lát mỏng dầm với nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt tạo vị chua ngọt cũng rất ngon ăn cùng canh chua, rau muống luộc….

sung-muoi6

Chúc các bạn thành công!

Video mới nhất