Cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

Cách nấu chè đỗ đen ngonnhanh nhừ là một món giải khác trong những ngày hè nóng bức. Vị bùi của những hạt đỗ đen hòa quyện trong cùng vị ngọt của đường, vị lạ của những viên thạch cho thêm vài viên đá nhỏ đã giúp bạn thanh lọc cơ thể và bổ dưỡng. Hãy cùng wikiphunu.net nấu món chè thơm ngon béo ngậy, đậu thấm mềm và đặc biệt là nấu nhanh, đơn giản nhất nhé.

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

Nguyên liệu cần cho món chè đỗ đen

– Đỗ đen xanh nhân: 500gr.

– Đường trắng: 150gr.

– Thạch đen

– Dừa khô, dừa bào sợi.

– Vani: 1 ống.

– Bột năng: 100gr

– Muối: 1 thìa.

Cách nấu chè đỗ đen ngon, nhanh nhừ:

– Đầu tiên bạn cần rửa đỗ đen và đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước (vì những hạt đó bị lép hoặc bị hỏng). Sau đó, đem ngâm khoảng 4 -5 tiếng có thể ngâm qua đêm thì tốt nhất thì khi inh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn, để món chè đỗ đen được ngon hơn khi ngâm bạn nhớ cho thêm 1 thìa muối.

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

– Đổ đỗ đen ra rổ cho ráo nước một chút rồi bắc chảo lên bếp xào qua đỗ đen đến khi hạt đỗ săn lại là được (làm vậy để hạt đỗ không bị nát bét khi bạn nấu chè đỗ đen nhé.

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

– Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc bếp ga đều được nha ở đây mình sẽ sử dụng bếp ga. Bạn ninh đỗ đen với lượng nước vừa phải. Nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn. Khi hạt đỗ mềm thì đổ nước đỗ đen ra để riêng, rồi trút đường vào đậu. Bạn ướp đường chừng 15 – 20 phút rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đậu ngấm đều đường và không bị cháy.

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

– Đổ nước đỗ đen đã chắt riêng ra cho lại vào nồi, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị của mỗi người và đun nóng thêm khoảng 10 phút thì bạn cho thêm bột năng và chút vani để chè đỗ đen sánh và thơm hơn.

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

– Thạch đen bạn có thể mua sẵn rồi cắt thành lạt lựu nhé

cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ

– Cuối cùng bạn múc chè ra bát hoặc cốc, cho thạch đen, nước cốt dừa và dừa sợi vào. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh.

– Trời nóng mà ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi , ngọt, cùng với ít thạch đen sẽ xua tan hết oi bức của ngày hè. Với cách nấu chè đỗ đen ngon và nhanh nhừ, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ninh đỗ đen. Hơn nữa, khi hoàn thành sẽ còn nguyên hạt đậu, nhưng ăn lại mềm và giữ nguyên vị béo, trông cốc chè đỗ đen của bạn sẽ đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Chế độ thai sản mới nhất

Video mới nhất