Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống, mứt – Hibiscus

Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng tuyệt vời: mát gan, giải độc, giảm béo, đẹp da, cung cấp nhiều vitamin…Dưới đây là cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống cực ngon cho ngày hè này.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm hoa Atiso đỏ:

– Hoa atiso đỏ: 1kg.

– Đường: 800gr. (cứ một 1kg hoa thì cần 800gr đường).

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm đồ uống:

– Bạn chọn những bông hoa có cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Tiếp theo, bạn tách riêng phần cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt bỏ phần để đi. Sau đó bạn dùng một que gỗ nhỏ hoặc chiếc đũa đẩy phần đài hoa từ dưới lên. Phần đài bạn có thể mang phơi khô, ngâm rượu hoặc hãm với nước uống.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Phần cánh tách ra để riêng đem ngâm bằng nước muối trong khoảng 30 phút, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội để ráo.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Sau khi cánh hoa đã khô nước thì bạn tiến hành cho vào lọ để xen kẽ, cứ một lớp hoa thì một lớp đường cho đến khi đầy lọ thì đậy kín lọ, để nơi thoáng mát. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Sau khoảng 3-5 ngày đường tan hết nước cốt atiso tan ra. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc làm siro atiso. Thành phần đạt được có màu tím đẹp mắt vị chua nhẹ, thanh mát. Chú ý, lúc bạn ngâm atiso đầy bình nhưng sau đó hoa xẹp đi rất nhiều nên lọ atiso chỉ còn khoảng 1/3 lọ thôi nên bạn ngâm nhiều một chút nhé.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Nếu bạn làm siro, thì chắt lấy phần nước  và phần cánh riêng ra. Cánh hoa bạn có thể đem đun nên làm thành mứt hoa atiso. Phần nước bạn cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa chỉ đun liu riu. Với cách làm như này siro Atiso đỏ sẽ trong, không bị nổi váng mà còn bảo quản được lâu.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm nước uống

– Bạn để cho đến lúc siro nguội hãy cho vào trong lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nước siro bạn có thể dùng để pha nước uống, làm bánh hoặc làm thạch. Trong những ngày thời tiết oi bức như thế này, nếu bạn bị viêm họng hay bị ho có thể ngậm một chút siro hoặc hoa atiso đỏ để mau khỏi bệnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tổng hợp bởi: Wikiphunu.net

Video mới nhất