Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt

Cách tỉa cà rốt hoa hồng hay cách tỉa hoa hồng bằng cà rốt cực thú vị với hướng dẫn chi tiết đến từ Wiki Phụ Nữ. Chỉ với chiếc tăm, con dao thông thường và tất nhiên 1 củ cà rốt là bạn đã có thể thực hiện được tác phẩm hoa hồng từ cà rốt cực thú vị rồi! Chỉ cần khéo tay 1 chút thôi là làm được rồi !

Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt

Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị nhé:

– 1 củ cà rốt

– 1 nhánh lá bạc hà

– 2 que tăm

– 1 con dao cắt tỉa

– Một ít muối

Hướng dẫn tỉa hoa hồng cà rốt thật đẹp:

Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt 1

– Đầu tiên, Cà rốt chúng ta sẽ đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Lúc này bạn chọn phần khúc có thân cà rốt to tròn đều để có thể làm cánh hoa hồng cho đẹp.

– Sau đó, cắt cà rốt thành lát mỏng làm cánh hoa, và không quên rắc một ít muối lên các lát cà rốt cho chúng mềm hơn trước khi tạo hình hoa.

Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt 2

– Lấy một lát cà rốt mỏng, rồi gấp đôi và cuộn tròn làm nhụy hoa hồng. Tiếp tục, lấy 2 que tăm để xuyên vuông góc nhau vào giữa nhụy hoa.

– Lấy một lát cà rốt thứ hai, gấp đôi rồi sau đó đâm xuyên 2 đầu lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2), và đẩy lát cà rốt đó vào trong ôm bọc quanh nhụy hoa để hoàn thành cánh hoa thứ nhất.

Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt 3

– Tương tự như vậy, các bạn lấy lát cà rốt thứ ba, gấp đôi rồi đâm xuyên vào 2 đầu que tăm tiếp theo (số 2, số 3) để làm cánh hoa thứ hai xen kẽ bọc ngoài cánh hoa cà rốt thứ nhất. Tiếp theo, bạn gấp đôi lát cà rốt rồi đâm xuyên 2 đầu que tăm kế tiếp (số 3, số 4) để làm cánh hoa thứ ba xen kẽ với cánh hoa thứ hai.

Cách tỉa hoa hồng bằng Cà Rốt 4

– Cứ tiếp tục như vậy, các bạn lấy cà rốt thứ 5, đem gấp một mép lát tròn. Dùng ngón tay bóp nhẹ để hai que tăm tạo hình chữ X, đâm xuyên lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2) tạo thành cánh hoa thứ tư. Thực hiện cách làm tương tự cho cánh hoa thứ 5 và thứ 6 giống với cách làm cánh hoa thứ 2 và thứ 4.

– Cuối cùng, các bạn điều chỉnh lại ở vị trí các cánh hoa tạo hình bông hoa hồng đang nở. Khi hoàn thành các bạn ngâm bông hoa trong nước lạnh để thu được sản phẩm cánh hoa cứng đẹp.

– Hoàn thành: cắt bỏ phần que tăm thừa 2 đầu bông hoa hồng từ cà rốt là xong.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nhé!

Video mới nhất