Chăm sóc cho làn da vùng chữ T luôn được mịn màng

Trên khuôn mặt của chúng ta vùng da chữ T là vùng da hay đổ dầu trên khuôn mặt. Nhưng ngoài ra nó còn có thể hiểu theo nghĩa là The twilight zone vì nó thường khác với vùng da khác còn lại trên khuôn mặt.

Chăm sóc cho làn da vùng chữ T 3

Vùng da này thường tiết nhiều dầu hơn và xuất hiện mụn đầu đen, mụn đầu trắng khi mà những vùng da khác mịn màng . Do tiết nhiều dầu và bã nhờn hơn những vùng da khác nên vùng chữ T dễ bị tắc lỗ chân lông, có nhiều mụn hơn hẳn và kém mịn màng, sạm da. Vì vậy, để các vùng da trên khuôn mặt đồng nhất như nhau là rất khó nhưng không phải là bất khả thi.

Sau đây, Wiki Phụ Nữ sẽ giới thiệu tới các bạn một vài cách để có thể kiểm soát vùng da chữ T cứng đầu này nhé.

1.Làm khô da vùng chữ T bằng mọi cách

Các bạn không nên sử dụng các loại kem làm khô da như các loại kem trị mụn để bôi trên toàn bộ vùng chữ T vì điều này sẽ dẫn tới việc da tự sản sinh thêm dầu để bù đắp cho lượng dầu ta cố gắng làm sạch trước đó. Thay vào đó các bạn nên cân bằng lượng dầu trong da ở bước đầu tiên là dưỡng da bằng các sản phẩm chuyên dụng như toner, lotion… Những sản phẩm này vừa giúp kiểm soát lượng dầu vừa có các thành phần giúp thu nhỏ lỗ chân lông mà vẫn không làm khô da sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

2. Thường xuyên tẩy da chết cho da

Chăm sóc cho làn da vùng chữ T 2

Các bạn nên thường xuyên tẩy da chết từ một tới hai lần trong tuần, sử dụng thêm mặt nạ hoặc hỗn hợp scrub (tẩy da chết dạng hạt) để giữ cho vùng da chữ T được sạch sẽ. Các sản phẩm có chứa axit salicylic với chiết xuất từ đất sét cao lanh, hay chiết xuất vỏ cây liễu sẽ làm lỗ chân lông thông thoáng mà không làm khô da, giảm tiết dầu ở da.

3. Dùng các sản phẩm cho toàn mặt

Đối với vùng da chữ T khác biệt so với những vùng da còn lại trên mặt và bạn cũng nên có cách trị liệu chuyên biệt, tuy nhiên một số sản phẩm cũng có thể dùng chung và có hiệu quả tới toàn bộ da mặt như sữa rửa mặt. Vì vậy, hãy chọn loại sữa rửa mặt có tác dụng cân bằng độ pH trong da, làm sạch nhưng không có chất tẩy rửa quá mạnh hay làm khô da. Thêm vào đó, bạn nên chọn sữa rửa mặt không chứa xà phòng, nhẹ dịu để làn da giảm tiết dầu hơn.

4. Sử dụng giấy thấm dầu có bột than tre

Chăm sóc cho làn da vùng chữ T 1

Hiện nay, giấy thấm dầu rất phổ biến với những bạn có nhiều dầu vùng chữ T, nhưng các bạn nên lựa chọn loại giấy thấm dầu có thêm thành phần bột than tre với thành phần kháng khuẩn để giúp làn da luôn được khô ráo, sạch sẽ và da mặt sẽ được cải thiện đáng kể.

5. Sử dụng trị liệu bằng laser

Chăm sóc cho làn da vùng chữ T

Nếu các bạn muốn đầu tư trị liệu thêm cho làn da vùng chữ T, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu về việc điều trị bằng laser để làm giảm lượng dầu tiết ra. Chỉ cần sau 1 lần điều trị vùng da chữ T của bạn sẽ tiết ít dầu hơn và sau từ 3 tới 6 lần trị liệu, vùng da chữ T của bạn sẽ thay đổi 180 độ theo hướng tích cực hơn hẳn.

Ghé thăm chuyên mục Điệu cập nhật thông tin làm đẹp mỗi ngày nhé!

Video mới nhất