Facebook cho phép người dùng đăng ảnh động (gif) lên Timeline

Trang WIRED chia sẻ thông tin Facebook đã chính thức hỗ trợ ảnh động (với định dạng .gif). Cụ thể, người dùng Facebook sẽ có thể đăng ảnh động trên thanh các cập nhật trạng thái của mình. Cũng theo trang WIRED, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook sẽ hỗ trợ ảnh động từ tất cả các nguồn, nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì các ảnh động từ nguồn Giphy đang được tối ưu nhất.

Tin hấp dẫn: Hang Sơn Đoòng hiển thị tuyệt đẹp trên Bing search

Facebook cho phép người dùng đăng ảnh động (gif) lên Timeline

Để có thể đăng ảnh động, người dùng chỉ cần copy đường link (địa chỉ ảnh) của hình ảnhdán vào vào ô cập nhật trạng thái (Status) trên facebook cá nhận đồng thời tiến hành đăng như bình thường. Lúc này, bài đăng sẽ có thêm một nút tương tác đề chữ “Gif” ở giữa hình ảnh. Nếu người sử dụng, người xem nhấn vào nút Gif này, ảnh động sẽ chạy. Như vậy, ảnh động trên Facebook sẽ không hề tự động chạy.

Theo ghi nhận hiện tại, tính năng trên chưa được cập nhật đầy đủ đến tất cả người dùng Facebook. Một số người dùng Facebook đã nhận được cập nhật cũng chia sẻ rằng tính năng hỗ trợ ảnh động của Facebook chưa hoạt động ổn định. Người sử dụng khi nhấn vào ảnh động, nhiều trường hợp ảnh không chạy mà biến thành một ô ảnh màu đen.

Video mới nhất