Loại quả nên và không nên cho trẻ ăn ngày hè

Vào ngày hè nóng nực thì nhu cầu về hoa quả là rất cao, và cũng là mùa của nhiều loại hoa quả thơm ngon, mát bổ. Nhưng với trẻ, có phải ăn loại quả nào cũng tốt không? Sau đây là một số loại quả nên ăn và không nên ăn dành cho trẻ nhé!

Những loại quả nên cho trẻ ăn:

1.Cam:

Nuoc-cam

Cam rất nhiều Vitamin C, chứa nhiều Canxi – là chất rất cần cho sự phát triển của chiều cao của trẻ, lượng canxi còn chứa nhiều hơn ở lớp vỏ, vì vậy các mẹ chỉ nên gọt phần vỏ ngoài và khuyến khích cho con ăn phần cùi nhé. Vào ngày hè nóng bức, một ly nước cam sẽ giúp bé giải nhiệt và bổ sung chất dinh dưỡng nhé các mẹ.

2.Dưa hấu:

Dua-hau

Đây là loại quả á quân về beta caroten, Beta caroten là một chất dẫn xuất của vitamin A, vốn rất cần cho đôi mắt trẻ em. Dưa hấu rất dễ ăn và rất tốt cho trẻ các mẹ nhé. Cứ 100g dưa hấu có chứa 3g đường các loại.

3.Đu đủ:

Du-du

Đu đủ là loại quả  giàu dưỡng chất, giàu beta caroten thứ 3, sau xoài và dưa hấu. Cứ 100g đu đủ chín chứa khoảng 276mcg beta caroten, cung cấp đủ 35% nhu cầu của bé trong ngày. Tất cả nhu cầu vitamin A sẽ được đu đủ chín bổ sung hoàn thiện.Ngoài ra, đu đủ chín còn có một lượng khá canxi, với khả năng cung cấp đủ 4% nhu cầu canxi một ngày cho trẻ. Đu đủ chín còn có chứa enzym cho hệ tiêu hóa papain. Vì thế, nếu bé yêu tích cực được ăn đu đủ chín, hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt.

4.Hồng xiêm:

Là loại quả giàu sắt và canxi, ăn 100g hồng xiêm (tương đương với 2 quả) đã đủ cung cấp 29% nhu cầu sắt trong 1 ngày của trẻ.

Những loại quả không nên cho trẻ ăn:

1.Nhãn:

Nhan

Tuy nhãn có rất nhiều chất tốt cho sức khoẻ như VitaminA, C, Kali, Photpho, sắt,… nhưng nhãn lại nóng nên bé ăn sẽ rất dễ nổi mụn nhọt. Những trẻ đang bị  mụn nhọt thì cần hạn chế nhãn các mẹ nhé

2.Vải thiều:

Vai-thieu

Quả vải có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C. Tuy nhiên, vì hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không có lợi cho những người mệt mỏi do bệnh tiểu đường. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụn nhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100g vải tươi( 5-6 quả).

 

Video mới nhất