Nên hay không nên cho trẻ học hè bán trú?

Hiện nay, việc cho trẻ học hè bạn trú rất phổ biến, một phần vì muốn trẻ dù nghỉ hè nhưng cũng có thể rèn luyện cơ thể và ôn lại kiến thức đã học, một phần vì bố mẹ phải đi làm nên cũng muốn có chỗ tin tưởng gửi con.

Tin khác:

#1. Loại quả nên và không nên cho trẻ uống ngày hè

#2. Mẹo hay giúp bé ngủ thật ngon

#3. Cách chọn đồ chơi phù hợp cho bé

#4. Cách hay giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Nên hay không nên cho trẻ học hè bán trú?

Tìm nơi học hè bán trú cho trẻ

Mùa hè là mùa được các học sinh mong đợi nhất. Hè có nghĩa là được vui chơi, được tạm rời xa sách vở, được tung tăng với bạn bè hay về thăm quê hương…Trong khi đó các bậc cha mẹ, nhất là các gia đình tại các thành phố lớn như Hà Nội lại rất lo lắng sự thay đổi thói quen sinh hoạt, lo không có ai quan tâm, chăm sóc trẻ trong kỳ nghỉ hè khi bố mẹ vẫn phải đi làm.

Nắm bắt được tâm lý này, nên việc học hè bán trú đã trở nên rất phổ biến và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh bận rộn với công việc. Tuy nhiên, cho đến nay ở Hà Nội cũng không có nhiều trường hay cơ sở tổ chức các chương trình học bán trú cho học sinh tiểu học vào mùa hè. Tìm được nơi nhận trẻ học bán trú đã khó, tìm được nơi có chương trình học và các hoạt động vui chơi phù hợp còn khó hơn.

Có nên cho trẻ học hè bán trú?

Sau mỗi học kỳ thì vào dịp hè phụ huynh cần lên thời khóa biểu cụ thể cho con, trong đó nên dành thời gian cho trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi đồng thời cũng nên dành thời gian để con tham gia một số chương trình học với mục tiêu củng cố kiến thức và phát triển kỹ năng. Đối với các gia đình không có điều kiện trông trẻ, phụ huynh nên tìm một địa điểm học hè bán trú phù hợp cho trẻ sinh hoạt. Việc sinh hoạt trong môi trường có bạn bè, có thầy cô cũng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn và giúp phụ huynh có thể an tâm công tác.

Các bé có thể củng cố kiến thức, kỹ năng kết hợp với vui chơi giải trí là những nội dung phù hợp với chương trình học hè bán trú cho trẻ mầm non và tiểu học.

Các bậc phụ huynh khi lên thời khóa biểu hè cho con sinh hoạt tại nhà hoặc tìm nơi cho trẻ học bán trú hè, cần cân nhắc đủ các yếu tố vui chơi giải trí, an toàn, chăm sóc (ăn uống), ôn tập củng cố kiến thức, phát triển các kỹ năng sống.

Lớp học hè bán trú kết hợp giữa các yếu tố trên giúp cho trẻ có một mùa hè bổ ích, trẻ đi học với tâm trạng hứng thú, không phải đi học theo kiểu học cho bố mẹ hay bắt buộc phải đi.

Video mới nhất