Son môi – không phải ai cũng biết tường tận

Trong túi xách của các chị em phụ nữ, thứ không thể thiếu là thỏi son. Như vậy để biết tầm quan trọng của son môi đối với phụ nữ chúng ta, và trên thị trường rất phong phú từ kiểu dáng, chủng loại màu sắc của son môi. Ít ai biết rằng, thành phần của son môi có những gì? Một giáo viên hóa học tên là Andy Brunning đã tiết lộ trong son môi chứa các hóa chất kỳ lạ, bao gồm cả côn trùng và ớt, giúp cho đôi môi bạn trở nên căng mọng và đầy đặn.

moi-dep

Kiến thức làm đẹp:

#1. Cách trị mụn nhanh và hiệu quả

#2. Chăm sóc da vùng chữ T tại nhà

#3. Tips khử mùi cơ thể từ cà chua

#4. Mẹo làm trắng răng từ bánh

Thỏi son có thể chứa tới vài trăm hợp chất hóa học khác nhau để tạo ra màu như mong muốn, độ bóng và tính lì. Ngoài một số thành phần khác nhau giữa các thương hiệu, thì còn có nhiều thành phần cần thiết.

Màu son được sự dụng ở son môi đỏ thường được làm từ những con bọ cánh kiến nhỏ được nghiền ra, chúng sống trên các cây xương rồng. Màu sắc được tạo ra bằng cách đun sôi cơ thể của những con côn trùng trong ammoniac hoặc natri cacbonat. Sau đó, hỗn hợp được lọc trước khi thêm kali nhôm sunphat vào.

Son môi có chút màu hơi xanh được sản xuất ra bởi thuốc nhuộm thay đổi màu sắc khi son được đánh lên môi. Thuốc nhuộm phản ứng với nhóm amin trong protein của da để tạo ra màu đỏ đậm hơn. Phản ứng này cũng giữ cho màu nhuộm lâu hơn so với những cái khác.

Các hợp chất khác có thể được thêm vào với số lượng nhỏ giúp dưỡng ẩm cho môi và để tạo mùi thơm và có tác dụng dưỡng ẩm thì son môi còn có các hợp chất khác với số lượng nhỏ.

Cũng cần lưu ý khi bạn chọn son môi nhé. Một nghiên cứu tại trường Đại học California, Berkeley, đã phát hiện ra có 32 thương hiệu son môi chứa một khối lượng nhỏ các kim loại chì, nhôm, crom và mangan, nhưng mức độ tiêu thụ chúng vẫn được coi ở mức an toàn. Mặc dù vậy, nhiều công ty mỹ phẩm rất cẩn thận sản xuất ra sản phẩm không có kim loại chì.

Màu son đỏ đậm và những lại đòi hỏi để được lâu thường chứa hợp chất được gọi là eosin.

son-do-dam

Chất Titan dioxit, hợp chất màu trắng, là thàn phần làm dịu son môi đỏ và tạo thành màu hồng.

son-hong

Cấu tạo từ 300 chất hóa học khác nhau của sáp ong giúp định hình cho môi và tạo độ bóng.

sap-ong

 

Trong ớt có chất Capsaicin – giống như một chất kích thích da nhẹ, giúp cho đôi môi căng mọng và đầy đặn.

ot-bot

 

 

Chúc các bạn đẹp lên mỗi ngày!

Video mới nhất